Phương pháp đơn giản để quét mạng nhện hiệu quả nhất tại nhà

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 39 Second

Ngôi nhà không được vệ sinh, dọn dẹp thường xuyên chứa nhiều bụi bẩn sẽ làm cho nhện dễ kéo đến dễ làm tổ ở các góc tường, trần nhà. Khi nhện giăng tơ kéo thành từng đám điều này làm cho cảnh quan của ngôi nhà không được đẹp mắt. Mặc dù đã biết rõ nguyên nhân nhưng nếu không biết cách để vệ sinh cũng như quét mạng nhện thì nhện sẽ dễ dàng phát triển và lan rộng ra. Vậy bằng phương pháp nào để quét mạng nhện hiệu quả nhất, không tốn thời gian và làm cho ngôi nhà trở nên sạch sẽ hơn? Vì vậy hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ở bài viết này nhé.

Dùng khăn lau và chổi để quét mạng nhện

Dùng khăn lau và chổi để quét mạng nhện
Dùng khăn lau và chổi để quét mạng nhện

Giới thiệu hai phương pháp vệ sinh đơn giản mà không cần leo thang. Một là chuẩn bị một chiếc khăn lau bằng lông vũ sạch, một số gia đình có thể có, một số gia đình không có.

Buộc một chiếc cọc tre tương đối dài vào cán chổi lông, cố định chắc chắn bằng dây. Sau khi buộc dây bạn có thể bắt đầu quét, chủ yếu là các góc tường sẽ bị bám bẩn, tuy nhiên phương pháp này có một nhược điểm là bụi quá dễ rơi. Nếu rơi vào thức ăn sẽ bất tiện, vì vậy, đối với một số vị trí giường và bàn ăn. Bạn nhớ chuẩn bị khăn và tấm phủ đậy lại trước khi quét nhé.

Phương pháp khác cũng cần đến một chiếc sào tre; nhưng thay chiếc chổi lông băng chiếc chổi quét nhà (chổi nhựa). Đầu tiên chúng ta chuẩn bị túi nilong buộc chụp vào đầu chổi, sau đó dùng cuộn băng keo dính túi ni lông.

Bước thứ hai, bạn quấn ngược băng dính vào túi ni lông với mặt trái lên trên để dính mạng nhện nhé!

Bước 3. Cuối cùng, bạn có thể thấy tất cả các mạng nhện đều được dán vào băng keo. Chúng sẽ không bị bẩn và không bị rơi ra nhà, rất thực tế phải không?

Sau khi đọc mẹo làm sạch mạng nhện và bụi bẩn nhanh chóng, tiện lợi và thiết thực này, bạn đã học sạch chưa? Hãy thử ngay bây giờ!

Dùng máy hút bụi để loại bỏ mạng nhện

Dùng máy hút bụi để loại bỏ mạng nhện
Dùng máy hút bụi để loại bỏ mạng nhện

Cách loại bỏ mạng nhện bằng máy hút bụi khá đơn giản. Bạn nên sử dụng máy hút bụi cầm tay để có thể linh hoạt khi di chuyển. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm khung nâng, thang hoặc ghế cao để đưa máy hút bụi tới được những vị trí cao hơn cần quét.  Nếu mạng nhện bám quá chặt có thể hút nhiều lần. Hút toàn bộ mạng nhện bám trên rèm cửa, nội thất và dùng cây lăn bụi để làm sạch hết mạng nhện còn sót. Bạn có thể tham khảo một số máy hút bụi

Sử dụng băng keo vải và cây lăn sơn quét mạng

Trần nhà dùng sơn gai, sơn sần khiến mạng nhện bám chặt hơn, rất khó để vệ sinh. Vì vậy, dùng chổi quét mạng nhện cho những loại trần này càng khiến trần nhà bẩn hơn. Khi đó, băng keo vải và cây lăn sơn chính là “cứu cánh” cho bạn.

Bạn có thể dùng băng keo vải rồi quấn xung quanh cây lăn sơn. Mặt dính nằm phía ngoài rồi lăn trên trần nhà. Keo sẽ dính toàn bộ mạng nhện. Nếu trần nhà vẫn chưa sạch hết, bạn hãy thay băng keo mới và lăn thêm vài lượt nữa.

Dùng tinh dầu đuổi nhện

Nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất thì có thể sử dụng tinh dầu. Nhện không ưa mùi tinh dầu nên bạn có thể dùng sản phẩm này để đuổi nhện.

Hãy thử pha hỗn hợp các loại tinh dầu như dầu tràm trà và dầu neem. Pha tinh dầu vào nước, cho vào bình xịt rồi xịt những nơi có sự xuất hiện của trên. Cách này khá đơn giản nhưng có thể tiêu diệt “nhanh, gọn” lũ nhện đấy.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

68 + = 72